🔰MỔ LẤY THAI NHI BỊ DÂY RỐN QUẤN CỔ VÀ QUẤN THÂN 🔰

👉Bệnh viện Đa khoa Vạn Gia An vừa thực hiện thành công ca mổ cho 1 sản phụ ở huyện Đăk Hà. Nhờ quyết định mổ bắt con kịp thời của ekip bác sĩ, bé trai nặng 3,4kg bị dây rốn quấn cổ và quấn thân đã chào đời an toàn, khỏe mạnh.
👉Ban đầu, sản phụ chuyển dạ và được theo dõi sinh thường theo nguyện vọng của sản phụ và gia đình. Trước đó, trên siêu âm, bác sĩ chuyên khoa Chẩn đoán hình ảnh và bác sĩ chuyên khoa Sản đã chẩn đoán dây rốn quấn cổ 1 vòng. Tuy nhiên, trong quá trình đỡ đẻ, các bác sĩ phát hiện có bất thường, ngôi không xuống nên chỉ định chuyển mổ. Trong mổ phát hiện do dây rốn quấn cổ 1 vòng và quấn thân 1 vòng làm cho dây rốn bị ngắn quá mức, thai nhi không thể đẻ qua đường dưới được.
👉Trên thực tế, thai nhi có dây rốn quấn cổ 1-2 vòng vẫn có thể sinh được. Tuy nhiên vẫn có trường hợp dây rốn bị ngắn lại như tình huống kể trên thì đây là trường hợp phải mổ lấy thai do dây rốn ngắn. Bình thường, dây rốn dài từ 30-60cm, dây rốn ngắn dưới 30cm dẫn đến ngôi thai bất thường, thai khó xuống khung chậu. Trong chuyển dạ, dây rốn ngắn gây ra chuyển dạ kéo dài, thai nhi bị treo trên cao, ngôi không xuống được. Trong mỗi cơn gò, dây rốn bị kéo căng làm cho sản phụ luôn cảm thấy đau.
👉Ngoài ra dây rốn ngắn có thể bị đứt thường xảy ra trong ngôi ngược; thai dễ bị chết ngạt vì đẻ chậm, vì dây rốn bị kéo và đứt, vì quấn cổ nên dây rốn có thể bị bẹp, nhất là trong trường hợp ngôi mặt.
👉👉Vì thế, thai phụ cần đi khám thai và siêu âm định kỳ để theo dõi được sự phát triển của thai nhi và sàng lọc các vấn đề tiềm ẩn.
====
🏥PHÒNG KHÁM SẢN PHỤ KHOA – Bệnh viện Đa khoa Vạn Gia An khám có BHYT tất cả các ngày:
🌞Từ Thứ 2 đến Thứ 7: Sáng từ 7h đến 11h, Chiều từ 13h đến 17h
🌝Chủ Nhật: Từ 8h -16h

————————————————

BỆNH VIỆN ĐA KHOA VẠN GIA AN
🏥 Địa chỉ: 407 Bà Triệu, phường Quyết Thắng, TP Kon Tum, tỉnh Kon Tum.
☎️ Tel: (0260) 388.9999
📞 Hotline: (0260) 388.9999
Zalo: 0889.993.699
Email: info@vangiaan.vn
TrịnhNgân

Chia sẻ:

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn

TÌM KIẾM

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

Không có thư rác, chỉ thông báo về tin tức mới nhất.