🔰PHẪU THUẬT CẮT KHỐI U XƠ TỬ CUNG NẶNG 1KG🔰

👉Một khối u xơ tử cung có kích thước 100x150x200 mm, nặng 1kg đã được các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Vạn Gia phẫu thuật thành công cho bệnh nhân nữ T.T.T.T (50 tuổi) trú tại TP. Kon Tum, có 2 con, tiền sử mổ đẻ. Bệnh nhân đã được khám và theo dõi hơn 2 năm tại một bệnh viện chuyên khoa lớn Thành phố Hồ Chí Minh. Khi có chỉ định phải cắt tử cung ngả bụng, bệnh nhân đã quyết định chọn Bệnh viện đa khoa Vạn Gia An để điều trị.

☹️Người bệnh nhập viện trong tình trạng mệt mỏi, đau bụng dưới, ra máu nhiều ở nhà. Qua siêu âm, tử cung to, có khối u xơ mặt trước tử cung, kích thước 100x150x200 mm. Xét nghiệm thấy thiếu máu mức độ trung bình.

👉 Bệnh nhân được hội chẩn bởi Tiến sĩ, Bác sĩ Nguyễn Gia Định – Giám đốc kiêm Trưởng khoa Phụ Sản Bệnh viện Đa khoa Vạn Gia An và Bác sĩ CKII Nguyễn Ngọc Thương – Phó Giám đốc kiêm Trưởng khoa Ngoại Tổng hợp Bệnh viện Đa khoa Vạn Gia An.

👉Bệnh nhân được xử trí mổ hở theo vết mổ ngang lần trước, lấy ra 1 khối u có cân nặng khoảng 1000gr, kích thước phù hợp với mô tả trên siêu âm. Bệnh nhân được truyền 4 đơn vị máu cùng nhóm AB+ trước và trong mổ, được giữ lại 2 buồng trứng và cổ tử cung.

 

💓Sau mổ, bệnh nhân ổn định.

===

👉 Qua trường hợp của chị T, bác sĩ chuyên khoa phụ sản – Bệnh viện Đa khoa Vạn Gia An khuyến cáo chị em phụ nữ không nên chủ quan với bệnh phụ khoa. Chị em nên thực hiện khám phụ khoa định kỳ 6 tháng/ lần để kịp thời phát hiện các dấu hiệu bất thường, đặc biệt là khi thấy có những tình trạng như u xơ tử cung, u nang buồng trứng hoặc tái khám ngay khi bắt đầu xuất hiện các triệu chứng cần điều trị như: cường kinh, rong kinh, tiểu rắt, tiểu buốt… Nếu ngừng việc thăm khám định kỳ, khối u phát triển quá lớn sẽ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm và gây khó khăn trong phẫu thuật.

====

🏥Phòng khám SẢN PHỤ KHOA – Bệnh viện Đa khoa Vạn Gia An khám có BHYT tất cả các ngày:

🌞Từ Thứ 2 đến Thứ 7: Sáng từ 7h đến 11h, Chiều từ 13h đến 17h

🌝Chủ Nhật: Từ 8h -16h

————————————————

BỆNH VIỆN ĐA KHOA VẠN GIA AN
🏥 Địa chỉ: 407 Bà Triệu, phường Quyết Thắng, TP Kon Tum, tỉnh Kon Tum.
☎️ Tel: (0260) 388.9999
📞 Hotline: (0260) 388.9999
Zalo: 0889.993.699
Email: info@vangiaan.vn
TrịnhNgân

Chia sẻ:

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn

TÌM KIẾM

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

Không có thư rác, chỉ thông báo về tin tức mới nhất.