Trang Chủ
Chuyên Khoa
Khoa Cận Lâm Sàng
Khoa Xét Nghiệm

KHOA XÉT NGHIỆM

KHOA XÉT NGHIỆM

Tại Bệnh viện Đa khoa Vạn Gia An, Khoa Xét nghiệm có điều khiện thuận lợi để phục vụ tất cả các bệnh nhân nội trú và ngoại trú. Khoa Xét nghiệm sở hữu những máy móc tự động, tối tân hiện đại, chất lượng và chính hãng. Bên cạnh đó, Khoa Xét nghiệm có một đội ngũ các bác sĩ và kỹ thuật viên tận tụy, chuyên nghiệp cung cấp những kết quả xét nghiệm chính xác, đáng tin cậy và trong thời gian ngắn nhất.

Khoa Xét nghiệm vận hành với mục tiêu cung cấp những kết quả xét nghiệm tin cậy nhất và kịp thời, hỗ trợ tối đa các bác sĩ lâm sàng trong chẩn đoán và điều trị bệnh.

Là khoa cận lâm sàng có chức năng thực hiện tiếp đón và lấy mẫu bệnh phẩm làm xét nghiệm cho người bệnh đến khám. Thực hiện các kỹ thuật xét nghiệm Sinh hóa, Miễn Dịch, Huyết học, Vi sinh- Ký sinh trùng, Tế bào học, Sàng lọc trước sinh,… phục vụ cho việc chẩn đoán, phát hiện nguyên nhân, theo dõi quá trình điều trị. Cụ thể:

Sinh hóa lâm sàng:

 • Xét nghiệm hóa sinh thường quy nhiều chất trong máu giúp chẩn đoán: tình trạng rối loạn các chuyển hóa, chức năng gan, chức năng thận, enzyme tim mạch trong trường hợp chẩn đoán nhồi máu cơ tim..,

Miễn dịch:

 • Những xét nghiệm này giúp chẩn đoán nhiễm virus (như viêm gan B), các marker ung thư ,bệnh tự miễn (như viêm khớp tự miễn), sàng lọc trước sinh phát hiện các nguy cơ trẻ mắc down, patau, dị tật hở ống thần kinh,….

Huyết học:

 • Lĩnh vực này làm những xét nghiệm đếm số lượng tế bào máu và chẩn đoán hình ảnh bất thường của các tế bào máu: đây là những xét nghiệm thường quy và giúp chẩn đoán tình trạng thiếu máu hay ung thư máu. Những xét nghiệm đông máu giúp phối hợp chẩn đoán cho bệnh nhân sử dụng thuốc kháng đông, có bất thường trong quá trình đông cầm máu,…

Vi sinh- ký sinh trùng:

 • Cung cấp những xét nghiệm về: vi khuẩn, nấm và ký sinh trùng gây bệnh bằng các phương pháp như nhuộm gram, nhuộm giemsa,… hỗ trợ bác sĩ trong chẩn đoán và điều trị

Giải phẫu bệnh lý:

 • Cung cấp những chẩn đoán về tế bào học của những khối u, giúp bác sĩ lâm sàng chẩn đoán bệnh sớm và có những quyết định điều trị hiệu quả nhất cho bệnh nhân.

Cơ sở vật chất các thiết bị:

 • Hệ thống máy xét nghiệm sinh hóa tự động
 • Hệ thống máy xét nghiệm miễn dịch
 • Hệ thống máy xét nghiệm huyết học
 • Máy xét nghiệm nước tiểu tự động
 • Máy phân tích HbA1c, máy điện giải đồ và nhiều các thiết bị khác
 • Các hệ thống máy xét nghiệm tự động vận hành thông qua đọc barcode mã vạch 2 chiều. Kết quả xét nghiệm sẽ được chuyển tự động từ máy sang phần mềm quản lý xét nghiệm. Từ đó Trưởng khoa xét nghiệm hoặc nhân viên chuyên trách sẽ phê duyệt và trả kết quả cho bệnh nhân.
  Toàn bộ kết quả được kiểm soát bởi hệ thống kiểm soát Nội kiểm tra chất lượng và mẫu kiểm chuẩn của các hãng. Đồng thời khoa cũng tham gia đầy đủ chương trình ngoại kiểm của Bệnh viện Đa khoa Tỉnh. Hằng năm khoa được cấp chứng nhận kiểm chuẩn từ Bệnh viện.

Khoa xét nghiệm Bệnh viện Đa khoa Vạn Gia An luôn có đội ngũ y bác sĩ tận tâm, giàu kinh nghiệm, sẵn sàng phục vụ người bệnh với tâm đức: lương y như từ mẫu. Khoa Xét nghiệm luôn sẵn sàng hợp tác, trao đổi kinh nghiệm chuyên môn hai chiều giữa các khoa lâm sàng với nhau cũng như với các cơ sở y tế khác.