CÔNG NGHỆ PLASMA LẠNH – PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ VẾT THƯƠNG TIÊN TIẾN NHẤT HIỆN NAY

Plasma là trạng thái thứ 4 của vật chất, ngoài 03 thể thường gặp là rắn, lỏng và khí. Tia plasma kích thích sản sinh các hoạt chất sinh học chứa oxy, nitơ, ion….giúp tiêu diệt hoặc ức chế các hoạt động của vi khuẩn mà không làm ảnh hưởng đến cấu trúc của biểu mô xung quanh. Bên cạnh đó, Plasma lạnh còn giúp kích thích tái tạo biểu mô và sự hình thành mạch máu mới giúp nhanh lành vết thương, hạn chế để lại sẹo.

Plasma lạnh hoạt động dựa trên nguyên lý “hồ quang trượt” hiện đại nhất hiện nay, với thành phần chính là khí Argon (khí trơ >90%) không cháy, không độc hại, an toàn đối với người sử dụng. Dưới tác dụng của tia Plasma lạnh, các vết thương sẽ nhanh chóng phục hồi nhờ những đặc tính như:

 •  Diệt khuẩn, bao gồm cả một số vi khuẩn đa kháng thuốc, vius, nấm;
 •  Làm sạch, giảm mùi hôi và khử trùng bề mặt vết thương;
 •  Kích thích tăng sinh tế bào da, làm lành vết thương, ít để lại sẹo;
 •  Giảm đau, giảm sưng, chống viêm, chống nhiễm trùng sau phẫu thuật;

Tia Plasma lạnh thường được chỉ định để điều trị trong các trường hợp như:

 1. Điều trị vết mổ thành bụng sau sinh mổ, mổ chửa ngoài tử cung, phẫu thuật u xơ tử cung
 2. Điều trị vết rạch tầng sinh môn sau sinh thường
 3. Điều trị các trường hợp nhiễm trùng vết mổ
 4. Điều trị các vết chích rạch áp xe
 5. Điều trị cuống rốn trẻ sơ sinh
 6. Các vết thương ngoại khoa
 7. Thẩm mỹ

Liều lượng chiếu tia Plasma sẽ được chỉ định phù hợp với từng trường hợp. Tùy theo sự đáp ứng sau mỗi lần chiếu, bác sĩ sẽ chỉ định lần chiếu tiếp theo. Quy trình chiếu tia Plasma rất đơn giản chỉ 01 lần/ngày, thời gian điều trị nhanh chóng và được thực hiện ngay tại giường bệnh.

Việc ứng dụng công nghệ Plasma lạnh trong y tế được coi là một kỹ thuật đột phá trong điều trị các vết thương mạn tính và nhiễm trùng da. Hiệu quả rõ rệt trên vết thương, không còn tình trạng sưng nề, ướt đỏ những ngày sau mổ. Vết thương được chiếu tia Plasma khô, phẳng, mép liền đẹp, nhanh hơn hẳn các vết thương được chăm sóc theo phương pháp thông thường.

Đây là phương pháp thực sự có ý nghĩa lớn với cộng đồng bởi công nghệ Plasma sẽ giúp nâng cao hiệu quả điều trị, giảm thiểu tối đa chi phí và rút ngắn thời gian nằm viện của bệnh nhân.

Chia sẻ:

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn

TÌM KIẾM

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

Không có thư rác, chỉ thông báo về tin tức mới nhất.