U XƠ TIỀN LIỆT TUYẾN – ĐIỀU TRỊ NHƯ THẾ NÀO?

Tăng sinh lành tính tuyến tiền liệt (hay còn gọi là u xơ tiền liệt tuyến) là chứng bệnh thường gặp ở nam giới tuổi trung niên và cao niên. Mặc dù đây là bệnh u lành tính nhưng vẫn cần điều trị kịp thời để tránh ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày và những biến chứng xấu về sau. Vậy điều trị bệnh u xơ tiền liệt tuyến như thế nào? Hãy cùng Bệnh viện Đa khoa Vạn Gia An tham khảo thông tin qua bài viết sau:

TRIỆU CHỨNG CỦA U XƠ TIỀN LIỆT TUYẾN

  • Tiểu liên tục, tiểu nhiều vào ban đêm
  • Tiểu rắt, tiểu són, tiểu khó
  • Bí tiểu
  • Tiểu ra máu
  • Sinh lý yếu

Phân biệt tiền liệt tuyến bình thường và bệnh u xơ tiền liệt tuyến

BIẾN CHỨNG CỦA U XƠ TIỀN LIỆT TUYẾN

U xơ tiền liệt tuyến nếu để lâu có thể gây nhiều diễn biến phức tạp như: nhiễm khuẩn đường tiết niệu, viêm bàng quang hay suy thận…

ĐIỀU TRỊ U XƠ TIỀN LIỆT TUYẾN

Tùy từng mức độ của người bệnh, bác sĩ sẽ quyết định các phương pháp điều trị cho phù hợp với từng bệnh nhân. Trường hợp sử dụng thuốc không hiệu quả hoặc bệnh đã có các biến chứng nghiêm trọng, bác sĩ sẽ chỉ định tiến hành phẫu thuật. Hiện nay, phương pháp phẫu thuật phổ biến trong điều trị u xơ tiền liệt tuyến là nội soi qua đường niệu đạo.

Phương pháp này được xem là “tiêu chuẩn vàng” trong điều trị u xơ tiền liệt tuyến với các ưu điểm như: ít đau, phục hồi nhanh, thời gian nằm viện ngắn, thẩm mỹ do không có vết mổ, giảm thiểu tối đa các biến chứng trong và sau mổ.

Tại Bệnh viện Đa khoa Vạn Gia An, với hệ thống máy cắt đốt lưỡng cực hiện đại – an toàn, hiệu quả trong điều trị u xơ tiền liệt tuyến nhờ khả năng cầm máu ưu việt cùng với đội ngũ bác sĩ ngoại tiết niệu giỏi chuyên môn đã thực hiện phẫu thuật thành công cho rất nhiều bệnh nhân.

Mới đây, Bệnh viện Đa khoa Vạn Gia An đã phẫu thuật cắt lưỡng cực tiền liệt tuyến qua nội soi niệu đạo thành công cho bệnh nhân Trần Viết Tr (74 tuổi) trú tại phường Duy Tân, TP.Kon Tum.

Được biết, bệnh nhân đến nhập viện trong trình trạng bị bí tiểu kéo dài và có tiền sử bị sỏi thận. Mặc dù, trước đó đã đi khám và điều trị ở các bệnh viện nhưng không có hiệu quả. Qua thăm khám và thực hiện siêu âm ổ bụng, các bác sĩ đã chẩn đoán bệnh nhân bị phì đại tiền liệt tuyến và được chỉ định phẫu thuật bằng phương pháp nội soi.

 Theo BS.CKII Nguyễn Ngọc Thương – Chuyên khoa ngoại tiết niệu cho biết: “Phẫu thuật nội soi phì đại tiền liệt tuyến là phương pháp phẫu thuật ít xâm lấn và hiệu quả. Phẫu thuật được áp dụng cho các trường hợp u lành tính tuyến tiền liệt có biến chứng hoặc điều trị bằng thuốc không hiệu quả, giúp bệnh nhân tránh được một cuộc mổ hở gây đau đớn, có nguy cơ mất máu và nằm viện lâu ngày. Phương pháp này rất thích hợp với các bệnh nhân tuổi cao sức yếu”.

Để đặt lịch khám tại viện, Quý khách hãy liên hệ ngay với bác sĩ để được tư vấn. Tổng đài 02603 889 999 của Bệnh viện Đa khoa Vạn Gia An luôn sẵn sàng để hỗ trợ bạn.

Chia sẻ:

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn

TÌM KIẾM

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

Không có thư rác, chỉ thông báo về tin tức mới nhất.