KHI NÀO NÊN NỘI SOI DẠ DÀY

Dạ dày là một trong những bộ phận đóng vai trò quan trọng trong hệ tiêu hóa, là nơi dự trữ tạm thời và tiêu hóa thức ăn. Hiện nay, với nhịp sống nhanh hơn dễ làm chúng ta rơi vào chế độ ăn uống kém khoa học và lối sống thiếu lành mạnh dễ gây bệnh về dạ dày. Để kịp thời phát hiện ra các bệnh lý một cách kịp thời và chuẩn xác, Nội soi dạ dày không đau là phương pháp tối ưu, hiệu quả mà Bệnh viện Vạn Gia An cũng như nhiều bệnh viện lớn đang áp dụng. Vậy nội soi dạ dày không đau là gì, khi nào nên nội soi hãy cùng Bệnh viện Vạn Gia An tìm hiểu qua bài viết sau: 

Nội soi dạ dày không đau là gì ?

Nội soi dạ dày là thủ thuật đưa dây soi có gắn camera ở đầu ống soi qua họng, xuống thực quản, xuống dạ dày, qua môn vị để đến hành tá tràng và DII tá tràng. Nội soi dạ dày là phương pháp tốt nhất để Bác sĩ chẩn đoán các bệnh lý đường tiêu hóa trên như thực quản, dạ dày và tá tràng, Khi nội soi dạ dày, bác sĩ sẽ kiểm tra các bộ phận trong đường tiêu hóa trên như  thực quản, dạ dày, tá tràng và D2 tá tràng thông qua hệ thống Camera, hình ảnh sẽ được ghi lại và phóng đại phát hiện những tổn thương nhỏ nhất giúp bác sĩ chẩn đoán, xác định tình trạng bệnh lý sớm nhất và đưa ra phác đồ điều trị phù hợp nhất cho các bệnh lý đường tiêu hóa,  ngoài ra, nội soi dạ dày còn giúp tìm ra vi khuẩn HP ( Helicobacter pylori ) là thủ phạm chính gây ra ung thư dạ dày.

Tuy nhiên, bệnh nhân thường lo sợ vì buồn nôn và những khó chịu của nó, nội soi dạ dày gây mê sẽ loại bỏ hoàn toàn các nhược điểm này, giúp người bệnh trải qua cuộc nội soi dạ dày hoàn toàn không buồn nôn và không khó chịu. Đây là phương pháp nội soi dạ dày không đau được thực hiện khi người bệnh được dùng thuốc gây mê bằng đường tĩnh mạch, khi người bệnh đi vào giấc ngủ sâu, thủ thuật nội soi dạ dày được thực hiện, đến khi cuộc nội soi dạ dày kết thúc, người bệnh mới tỉnh giấc và hoàn toàn không bị một khó chịu nào, có thể nói nội soi dạ dày gây mê chính là phương pháp nội soi dạ dày không đau tốt nhất, nhiều ưu việt nhất, khắc phục được những khó chịu trong nội soi dạ dày.

 

Khi nào thì Bạn nên Nội soi dạ dày ?

Nếu bạn có các triệu chứng sau:

– Đau vùng thượng vị;

– Buồn nôn, nôn sau khi ăn, nôn ra máu;

– Ợ chua, ợ nóng kéo dài, nuốt nghẹn

– Khó tiêu, đầy bụng sau ăn;

– Sụt cân không rõ nguyên nhân;

– Thiếu máu không rõ nguyên nhân.

–  Nóng rát, đau tức ngực;

–  Đi cầu phân đen;

Sau đợt điều trị, có thể cần nội soi lại để kiểm tra hiệu quả của đợt điều trị trước.

Nội soi dạ dày không đau ở đâu ?

Hiện nay bệnh viện Vạn Gia An đang triển khai Thủ thuật Nội soi dạ dày gây mê với đội ngũ Bác sĩ chuyên nghiệp nhiều kinh nghiệm và các trang thiết bị hiện đại sẽ đem đến cho bạn sự hài lòng an toàn và hiệu quả. Hãy đến Bệnh viện Vạn Gia An chúng tôi khi bạn có vấn đề về tiêu hóa.  

———————————————–
BỆNH VIỆN ĐA KHOA VẠN GIA AN
🏥 Địa chỉ: 407 Bà Triệu, phường Quyết Thắng, TP Kon Tum, tỉnh Kon Tum.
☎️ Tel: (0260) 388.9999
📞 Hotline: (0260) 388.9999
Zalo: 0889.993.699
Email: info@vangiaan.vn

Chia sẻ:

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn

TÌM KIẾM

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

Không có thư rác, chỉ thông báo về tin tức mới nhất.