Lấy dị vật tai cho bé gái tại Bệnh viện Đa khoa Vạn Gia An

LẤY DỊ VẬT TAI CHO BÉ GÁI 8 TUỔI TẠI BỆNH VIỆN ĐA KHOA VẠN GIA AN
Bác sĩ Chuyên khoa I Cao Một (Chuyên khoa Khoa Tai mũi họng) – Bệnh viện Đa khoa Vạn Gia An đã nội soi gắp thành công dị vật ở tai cho bé gái Nguyễn Vũ Khánh Th., sinh năm 2013 (trú tại huyện Đăk Hà – Kon Tum). Theo lời kể của người nhà, cách đó 2 ngày, bé có đi chơi ở khu vui chơi. Sau khi về thấy bé kêu đau tai, mẹ của bé kiểm tra tai phát hiện thấy dị vật nên đã tìm cách tự lấy ra. Tuy nhiên, vô tình đẩy dị vật vào sâu trong tai hơn, nên người nhà liền mang bé đến bệnh viện.
Tại đây, bác sĩ đã tiến hành thăm khám và nội soi gây mê lấy dị vật là 8 hạt muồng ở 2 bên tai. Đây là loại hạt có trong trò chơi xúc cát tại các khu vui chơi.
Dị vật vùng tai – mũi – họng là vấn đề y khoa rất phổ biến, thường gặp hàng ngày ở các cơ sở y tế, việc khám xác định dị vật, lấy dị vật, cần kịp thời và đúng cách. Tốt nhất bệnh nhân được xử trí bởi chuyên khoa tai mũi họng với đầy đủ phương tiện cấp cứu và dụng cụ nội soi lấy dị vật, hạn chế tối đa những tổn thương đường hô hấp và những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra. Chính vì vậy, nếu gia đình phát hiện trẻ có dị vật ở tai, mũi, họng, cần đưa trẻ đến ngay cơ sở y tế. Tuyệt đối không được tự ý lấy dị vật tại nhà vì có thể đẩy dị vật vào sâu hơn, làm nguy cơ tổn thương nhiều hơn và khó lấy hơn.
Cha mẹ cũng nên thường xuyên để ý, nhắc nhở trẻ, tránh không cho trẻ tiếp xúc với các vật dụng, đồ chơi nhỏ, dạy trẻ không được nhét bất cứ vật gì vào tai, mũi hoặc nuốt vào họng, tránh nguy hiểm đến tính mạng.
Sức khỏe và nụ cười của bé là niềm vui và trách nhiệm của chúng tôi. Bệnh viện đa khoa Vạn Gia An luôn tận tâm, chu đáo. Hãy để chúng tôi chăm sóc sức khỏe cho bé yêu của bạn.

Chia sẻ:

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn

TÌM KIẾM

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

Không có thư rác, chỉ thông báo về tin tức mới nhất.