LỄ PHÁT ĐỘNG PHONG TRÀO VỆ SINH TAY VỚI CHỦ ĐỀ “VÌ SỰ SỐNG HÃY RỬA TAY”

Ngày 05/05/2022, hưởng ứng chiến dịch vệ sinh tay của Tổ chức Y Tế Thế Giới (WHO) & Bộ Y tế, Bệnh viện Đa khoa Vạn Gia An đã tổ chức Lễ phát động phong trào vệ sinh tay năm 2022 với chủ đề “Vì sự sống hãy rửa tay” nhằm tuân thủ đúng các quy định về vệ sinh tay của nhân viên y tế, người bệnh và thân nhân. Qua đó, góp phần giảm nguy cơ lây nhiễm và phòng ngừa trong bệnh viện, nâng cao hơn nữa chất lượng trong công tác khám và điều trị bệnh.

Phát biểu tại buổi lễ, TS.BS Nguyễn Gia Định cho biết: “Nhiễm khuẩn bệnh viện đang có xu hướng ngày càng tăng cao. Đó là nguyên nhân khiến cho công tác điều trị bệnh gặp rất nhiều khó khăn. Hầu hết, những bệnh nhân bị nhiễm khuẩn đều bị suy giảm hệ miễn dịch, gia tăng số ngày điều trị và chi phí nằm viện. Thậm chí nhiều trường hợp nhiễm khuẩn đã dẫn đến tử vong. Vì vậy, kiểm soát nhiễm khuẩn đóng vai trò quan trọng trong các cơ sở khám chữa bệnh nhằm giảm thiểu nhiễm khuẩn mắc phải do chăm sóc y tế.”

TS.BS Nguyễn Gia Định – Giám đốc Y khoa Bệnh viện Đa khoa Vạn Gia An phát biểu tại buổi lễ

TS.BS Nguyễn Gia Định cũng đặc biệt nhấn mạnh: Công tác vệ sinh tay là vô cùng quan trọng, cần thiết và mang lại hiệu quả nhất trong kiểm soát phòng ngừa nhiễm khuẩn. Yêu cầu tất cả mọi người phải thực hiện nghiêm túc, thường xuyên, đúng quy định vệ sinh để nâng cao chất lượng chăm sóc y tế tại bệnh viện.

Các bác sĩ, điều dưỡng thực hành rửa tay bằng dung dịch VST chứa cồn ngay tại chương trình

Buổi lễ đã nhận được sự quan tâm, hưởng ứng của tất cả các CBNV, các y bác sĩ của bệnh viện. Đại diện lãnh đạo các Khoa, Phòng đã lên ký cam kết với Giám đốc bệnh viện về “Phong trào vệ sinh tay năm 2022”. Đây không chỉ là một lời cam kết mà còn là hành động thiết thực mà Bệnh viện Đa khoa Vạn Gia An mong muốn gửi đến bệnh nhân và người nhà bệnh nhân đã đang và sẽ điều trị tại đây.

BSCKI. Toàn Thị Lệ Quyên, đại diện Khoa Sản ký cam kết thực hiện vệ sinh tay với Ban Giám đốc 

Mong rằng, với thông điệp ý nghĩa “Vì sự sống hãy rửa tay”, tất cả chúng ta hãy cùng nhau lan tỏa đến mọi người để nâng cao ý thức bảo vệ và giữ gìn sức khỏe bản thân vì một cuộc sống tốt đẹp, hạnh phúc hơn.

BỆNH VIỆN ĐA KHOA VẠN GIA AN
Địa chỉ: 407 Bà Triệu, phường Quyết Thắng, TP Kon Tum, tỉnh Kon Tum.
Hotline: (0260) 388.9999
Zalo: 0889.993.699
Email: info@vangiaan.vn

 

Chia sẻ:

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn

TÌM KIẾM

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

Không có thư rác, chỉ thông báo về tin tức mới nhất.