NHỔ RĂNG SỮA CHO BÉ AN TOÀN VÀ ĐÚNG CÁCH

Khi bé bước vào giai đoạn thay răng vĩnh viễn, chắc hẳn sẽ có rất nhiều bố mẹ cảm thấy đau đầu, lo lắng vì đa phần trẻ thường có tâm lý sợ hãi, phản kháng quyết liệt và không muốn nhổ răng sữa dù đã lung lay. Từ đó, dẫn đến tình trạng răng mọc lệch, mọc lẫy, gây mất thẩm mỹ và ảnh hưởng đến quá trình ăn uống, vệ sinh răng miệng của trẻ. Vậy làm thế nào để nhổ răng sữa an toàn và đúng cách cho bé? Hãy cùng Bệnh viện Đa khoa Vạn Gia An tìm hiểu ngay nhé!

DẤU HIỆU NHẬN BIẾT TRẺ THAY RĂNG

Vào thời điểm khi trẻ khoảng 5 tuổi, các răng sữa bắt đầu lung lay. Tín hiệu để nhận biết chính xác răng sữa chuẩn bị rụng chính là trẻ cảm thấy hơi đau chân răng và nói với ba mẹ rằng hình như chiếc răng của trẻ đã bị lung lay rồi. Đây cũng là lúc mà nhiều cha mẹ băn khoăn có nên chủ động nhổ răng sữa cho con hay không.

Thông thường, các răng sữa sẽ tự rụng và tự mọc. Tuy nhiên không ít trường hợp răng sữa của trẻ vẫn không có dấu hiệu tự rụng mặc dù răng vĩnh viễn đã có dấu hiệu sắp trồi lên. Để đảm bảo cho răng vĩnh viễn có thể mọc bình thường và mọc đúng vị trí, nhiều cha mẹ chủ động giúp trẻ lung lay và nhổ răng ngay từ khi có dấu hiệu thay răng.

HƯỚNG DẪN NHỔ RĂNG SỮA CHO BÉ

Để nhổ răng sữa cho bé được diễn ra một cách dễ dàng và ít đau nhất, cha mẹ hãy hướng dẫn trẻ tự lung lay răng đúng cách bằng lưỡi hoặc bằng tay. Song trước khi trẻ dùng tay để lung lay chiếc răng, cần hướng dẫn trẻ vệ sinh tay thật sạch để tránh nguy cơ viêm lợi và nhiễm trùng trong quá trình thay răng. Ba mẹ cũng có thể giúp con lung lay bằng cách làm sạch tay và tiếp xúc răng của trẻ thông qua một miếng gạc hoặc bông sạch để lót. Khi chiếc răng lung lay đến độ “muốn rơi ra ngoài”, cha mẹ có thể tự nhổ răng cho trẻ bằng cách dùng miếng bông/gạc lót và xoáy nhẹ nhàng giúp lấy toàn bộ chân răng.  Tuy nhiên, nếu không biết cách nhổ răng hoặc nhổ răng quá sớm khi chân răng còn dài có thể gây nên tình trạng sót chân răng. Lúc này, hãy đưa trẻ tới bác sĩ nha khoa để được giúp đỡ.

NHỔ RĂNG SỮA AN TOÀN Ở ĐÂU

Nhổ răng sữa tuy là đơn giản nhưng nếu không được nhổ cẩn thận, đúng quy trình  hoặc nhổ răng bằng một số các phương pháp như: dùng chỉ buộc răng, dùng vật gì đó kẹp vào răng rồi tự nhổ răng sữa sẽ khiến trẻ bị đau, tâm lý sợ hãi khi thay răng và làm ảnh hưởng đến quá trình mọc răng vĩnh viễn của trẻ sau này.

Trong trường hợp cha mẹ không tự tin giúp trẻ nhổ răng tại nhà, hãy chủ động đưa trẻ tới các địa chỉ nha khoa uy tín để tiến hành nhổ răng.

Tại phòng khám Răng Hàm Mặt của Bệnh viện Đa khoa Vạn Gia An, trẻ sẽ được chăm sóc chu đáo, các bác sĩ sẽ sử dụng thuốc tê để giúp trẻ mất đi cảm giác đau đớn khi nhổ. Quá trình nhổ răng cũng sẽ diễn ra rất nhanh chóng khoảng vài phút và không gây đau kéo dài cho trẻ sau khi nhổ xong.

Bên cạnh đó, khi sử dụng dịch vụ nhổ răng sữa cho bé sẽ được áp dụng thanh toán bảo hiểm y tế giúp tiết kiệm tối đa chi phí.

Quý khách hàng có nhu cầu tư vấn về nhổ răng sữa cho bé xin vui lòng liên hệ qua số Hotline 02603 889 999 bấm phím 1 hoặc nhắn tin trực tiếp vào Fanpage của bệnh viện.

 

 

Chia sẻ:

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn

TÌM KIẾM

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

Không có thư rác, chỉ thông báo về tin tức mới nhất.