TẦM QUAN TRỌNG CỦA HỒI SỨC CHO TRẺ SƠ SINH NGAY TẠI PHÒNG SINH

TẦM QUAN TRỌNG CỦA HỒI SỨC CHO TRẺ SƠ SINH NGAY TẠI PHÒNG SINH

Theo tổ chức Y tế Thế giới, có khoảng 5-10% trẻ sơ sinh không thở được ngay sau sinh và cần can thiệp hồi sức ngay lập tức, trong đó có 1% trẻ cần được hồi sức nâng cao.
Thời điểm trẻ được sinh ra đánh dấu sự chuyển tiếp từ giai đoạn bào thai sang hài nhi. Trong quá trình chuyển đổi này, cơ thể trẻ sơ sinh vừa trải qua những thay đổi sinh lý phức tạp, vừa thích nghi với môi trường mới, từ bên trong tử cung ra bên ngoài tử cung.
Chăm sóc trẻ sơ sinh ngay sau sinh là một trong những bước quan trọng nhất, vì đây là thời điểm mà hầu hết các biến chứng sơ sinh xảy ra. Nhiều nghiên cứu cho thấy rằng, trẻ sơ sinh được cứu sống nếu được chăm sóc phù hợp ngay sau sinh.

Tại Bệnh viện Đa khoa Vạn Gia An, trong mỗi cuộc sinh của mẹ, luôn có đầy đủ đội ngũ các bác sĩ và điều dưỡng khoa Nhi phối hợp chặt chẽ với khoa Phụ Sản đồng hành để đón bé chào đời.

  • Trường hợp trẻ khỏe mạnh, khóc ngay sau sinh: Bác sĩ chuyên khoa Nhi sẽ đón bé, khám lâm sàng, phát hiện những bệnh lý hay dị tật liên quan và có hướng xử trí kịp thời. Bé được da kề da với mẹ (hoặc ba nếu sinh mổ) và bú mẹ sớm sau sinh.
  • Trường hợp trẻ không khỏe, không tự thở hay không khóc sau sinh: Trẻ được xử trí hồi sức ngay lập tức theo các bước thống nhất của chương trình Hồi sức sơ sinh và chuyển về chuyên khoa Nhi để được tiếp tục theo dõi và điều trị.

Đi sinh tại Vạn Gia An, mẹ có thể hoàn toàn yên tâm, các thiên thần nhỏ sẽ được chăm sóc nhẹ nhàng, chu đáo bằng tất cả tình yêu thương ngay từ khi mới chào đời, bên cạnh sự hỗ trợ của máy móc, trang thiết bị hiện đại nhất.

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI
Sđt: 0260.388.9999 Phím 3
Zalo: 0889.993.699
Website: vangiaan.vn
FB: www.facebook.com/vangiaanhospital

Chia sẻ:

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn

TÌM KIẾM

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

Không có thư rác, chỉ thông báo về tin tức mới nhất.