TẦM QUAN TRỌNG CỦA KHÁM THAI ĐỊNH KỲ VÀ ĐO SỨC KHỎE TIM THAI BẰNG MONITORING SẢN KHOA TẠI VẠN GIA AN

   Ngày 21/6/2021, Bệnh viện đa khoa Vạn Gia An tiếp nhận trường hợp bệnh nhân nữ, 29 tuổi (thường trú tại P. Thắng Lợi, TP. Kon Tum) đã đến ngày dự sinh nhưng chưa có dấu hiệu chuyển dạ, đến tái khám tại bệnh viện. Qua siêu âm, bác sĩ kiểm tra lượng ối gần như không còn, thai nhi cân nặng khoảng 3.300gr, nhịp tim thai đo được trên siêu âm 145 lần/ phút. Sau đó, tiếp tục đo sức khỏe tim thai bằng máy Monitoring sản khoa liên tục trong 30’, xuất hiện tình trạng nhịp tim thai giảm chỉ còn 70-80 lần/ phút, không hồi phục.
Ngay lập tức, bệnh nhân được chỉ định mổ lấy thai cấp cứu. Toàn bộ ekip mổ của bệnh viện đã sẵn sàng, bao gồm:
 – Tiến sỹ – BS CKII Nguyễn Gia Định – Giám đốc y khoa Bệnh viện
 – Các bác sĩ khoa Phụ sản
 – Bác sĩ gây mê hồi sức
 – Bác sĩ nhi sơ sinh
 
   Chỉ trong vòng 15’, các bác sĩ đã phẫu thuật lấy thai thành công. Bé trai chào đời nặng 3.200gr trong tình trạng ối không còn, em bé ị ra rất nhiều phân su trong bụng mẹ. Các bác sĩ nhi sơ sinh đã tiến hành cấp cứu và kiếm tra sức khỏe ban đầu của bé.
   “Ban đầu, tôi đến bệnh viện chỉ để kiểm tra tình trạng thai theo lịch hẹn của bác sĩ. May mắn thay, nhờ được phát hiện và chỉ định mổ kịp thời nên bé đã qua được nguy kịch. Hiện tại, cả 2 mẹ con đều khỏe mạnh, an toàn. Gia đình thực sự vui mừng và cảm ơn các y bác sĩ, điều dưỡng tại bệnh viện.” Chị N.T.A.NG., mẹ của bé xúc động chia sẻ.
Trường hợp trên đây đã một lần nữa khẳng định tầm quan trọng của việc khám thai định kỳ và đo sức khỏe tim thai thường xuyên bằng Monitoring sản khoa tại khoa Phụ Sản – Bệnh viện Đa khoa Vạn Gia An.

Chia sẻ:

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn

TÌM KIẾM

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

Không có thư rác, chỉ thông báo về tin tức mới nhất.