TẦM QUAN TRỌNG CỦA VẬT LÝ TRỊ LIỆU PHỤC HỒI CHỨC NĂNG

Đối với những bệnh nhân bị mắc các di chứng do chấn thương, tai nạn giao thông hoặc các bệnh lý như thoái hóa cột sống, thoát vị đĩa đệm, đau thần kinh tọa, liệt nửa người…, tập vật lý trị liệu phục hồi chức năng chính là biện pháp quan trọng giúp cho bệnh nhân khôi phục chức năng vận động, hồi phục sức khỏe toàn diện.

Hãy cùng BVĐK Vạn Gia An tìm hiểu về tầm quan trọng của vật lý trị liệu phục hồi chức năng qua bài viết dưới đây:

VẬT LÝ TRỊ LIỆU PHỤC HỒI CHỨC NĂNG LÀ GÌ?

Vật lý trị liệu là phương pháp chữa bệnh sử dụng các yếu tố vật lý như: nhiệt, ánh sáng, điện từ trường, sóng âm… và các vận động cơ học. Vật lý trị liệu thường được chỉ định trong phục hồi chức năng vận động sau chấn thương, phẫu thuật, tai biến…

Phục hồi chức năng là một quá trình gồm nhiều bước giúp bệnh nhân phục hồi khả năng hoạt động của các bộ phận, cơ quan sau khi bị tổn hại hoặc bị suy giảm chức năng. Từ đó, giúp người bệnh lấy lại khả năng vận động và có thể trở lại với sinh hoạt hằng ngày.

MỤC ĐÍCH CỦA VẬT LÝ TRỊ LIỆU PHỤC HỒI CHỨC NĂNG

  • Hỗ trợ hiệu quả cho các bệnh nhân trước và sau quá trình điều trị, phẫu thuật.
  • Giúp người bệnh thích nghi tốt với môi trường sống, không trở thành gánh nặng cho gia đình và xã hội.
  • Ngăn ngừa và phòng chống tình trạng tái phát bệnh sau điều trị.
  • Tác động tích cực vào suy nghĩ của người bệnh, giúp cho tinh thần thoải mái và dễ chịu, hạn chế các dấu hiệu căng thẳng, stress trong công việc và cuộc sống.

NHỮNG BỆNH CẦN VẬT LÝ TRỊ LIỆU PHỤC HỒI CHỨC NĂNG

  • Bệnh nhân bị thoát vị đĩa đệm, sai khớp, trật khớp, đau nhức lưng, viêm cột sống, vẹo cột sống…
  • Người bị đau khớp, viêm khớp, căng cơ, hội chứng ống cổ tay,… sau khi chơi thể thao, lao động nặng nhọc hoặc gặp chấn thương.
  • Người bị thoái hóa khớp, đau nhức xương khớp do tuổi cao hoặc gặp chấn thương…
  • Bệnh nhân cần thực hiện một số biện pháp phục hồi chức năng sau các ca phẫu thuật chấn thương sọ não, thay dây chằng gối, thay khớp, thần kinh cột sống…
  • Mất ngủ, ngủ không ngon giấc, đau nửa đầu về đêm,… hoặc một số chứng bệnh mãn tính khác trong cơ thể như đái tháo đường, tăng huyết áp…

VẬT LÝ TRỊ LIỆU PHỤC HỒI CHỨC NĂNG Ở ĐÂU?

Khoa Vật lý trị liệu phục hồi chức năng của BVĐK Vạn Gia An có chức năng điều trị vật lý trị liệu và phục hồi chức năng cho tất cả bệnh nhân nội khoa và ngoại khoa.

Khoa có thế mạnh là hỗ trợ điều trị hiệu quả cho các trường hợp mắc một số bệnh lý về cơ xương khớp, thần kinh cột sống, nhằm tăng cao tỷ lệ thành công ca điều trị, hạn chế tái phát đến mức thấp nhất và đẩy nhanh quá trình chữa trị trong thời gian ngắn.

Với đội ngũ bác sĩ, KTV giỏi chuyên môn, được đào tạo bài bản, luôn tận tình với người bệnh giúp cho quá trình trị liệu và phục hồi chức năng cho kết quả tốt, đáp ứng được nhu cầu và sự mong muốn của khách hàng.

Quý khách hàng có nhu cầu vật lý trị liệu phục hồi chức năng xin vui lòng liên hệ qua số Hotline 02603 889 999 bấm phím 1 để được hỗ trợ.

Chia sẻ:

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn

TÌM KIẾM

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

Không có thư rác, chỉ thông báo về tin tức mới nhất.