3 GIAI ĐOẠN TRONG SỐT XUẤT HUYẾT Ở TRẺ

3 giai đoạn sốt xuất huyết ở trẻ

Mùa hè – cơ hội “lý tưởng” cho bệnh sốt xuất huyết. Với kiểu thời tiết mưa nắng thất thường của mùa hè, làm cho cơ thể trẻ với sức đề kháng non yếu sẽ khó thích nghi, dễ bị ốm. Sốt xuất huyết ở trẻ em có biểu hiện ở nhiều dạng khác nhau và diễn biến phức tạp. Sự khởi phát của bệnh thường khá đột ngột và diễn biến bệnh nhanh chóng từ nhẹ đến nặng.

Vậy bạn đã biết các giai đoạn của bệnh sốt xuất huyết ở trẻ để chủ động phòng và chữa cho bé nhà mình chưa? Hãy cùng Bệnh viện Đa khoa Vạn Gia An tìm hiểu qua bài viết sau:

Giai đoạn  1: Sốt

 Ở giai đoạn này kết quả xét nghiệm máu ở giai đoạn sốt thường không phản ánh rõ ràng. Cụ thể, dung tích hồng cầu (Hematocrit) đa số là bình thường, số lượng tiểu cầu bình thường hoặc giảm dần, trong khi đó lượng bạch cầu thường giảm. Vì vậy, người lớn rất dễ bỏ qua và bệnh chuyển biến sang giai đoạn nặng hơn.

Giai đoạn  2:  Giai đoạn Nguy hiểm

Tuy nhiên, cần phải lưu ý rằng, xuất huyết không phải là biểu hiện bắt buộc của bệnh sốt xuất huyết ở trẻ em, bởi vì có thể trẻ tuy mang bệnh nhưng lại hoàn toàn không biểu hiện triệu chứng xuất huyết. Vì vậy, dù có hoặc không có triệu chứng xuất huyết thì bệnh vẫn có thể đã tới giai đoạn nguy hiểm, có thể khiến bé tử vong. Một trong những biến chứng nguy hiểm là trẻ bị sốc, với biểu hiện gồm ba tình trạng suy giảm: giảm tri giác, giảm thân nhiệt và giảm huyết áp.

Giai đoạn  3: Hồi phục

Sốt xuất huyết là căn bệnh khó phân biệt ở giai đoạn đầu, dễ chuyển biến nặng nếu không chăm sóc, điều trị đúng.

Vì vậy, khi phát hiện các dấu hiệu bệnh của trẻ, bố mẹ hãy đưa bé đến Bệnh viện Đa khoa Vạn Gia An để được chẩn đoán và điều trị kịp thời.

————————————————

BỆNH VIỆN ĐA KHOA VẠN GIA AN
🏥 Địa chỉ: 407 Bà Triệu, phường Quyết Thắng, TP Kon Tum, tỉnh Kon Tum.
☎️ Tel: (0260) 388.9999
📞 Hotline: (0260) 388.9999
Zalo: 0889.993.699
Email: info@vangiaan.vn
TrịnhNgân

Chia sẻ:

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn

TÌM KIẾM

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

Không có thư rác, chỉ thông báo về tin tức mới nhất.