TẦM QUAN TRỌNG CỦA VIỆC TIÊM VẮC XIN CÚM MÙA

Bệnh Cúm là một bệnh lý phổ biến thường gặp ở mọi độ tuổi. Mặc dù, đây là bệnh lành tính nhưng trong một số trường hợp, có thể gây ra các biến chứng nguy hiểm cho người bệnh, hệ miễn dịch bị suy giảm. Hiện nay, đã có nhiều loại vắc xin cúm mùa được đưa vào sử dụng như là một giải pháp hữu hiệu để ngăn chặn bệnh cúm. Hãy cùng BVĐK Vạn Gia An tìm hiểu thông tin qua bài viết sau:

VẮC XIN CÚM MÙA LÀ GÌ?

Vắc xin cúm mùa là loại vắc xin dùng để phòng ngừa bệnh cúm, được điều chế từ các virus cúm bất hoạt. Khi sử dụng loại vắc xin này, cơ thể sẽ được kích thích bởi các virus gây cúm để sản sinh ra lượng kháng thể đủ để chống lại các virus cúm xâm nhập từ bên ngoài vào.

LÝ DO CẦN TIÊM VẮC XIN CÚM

THỜI ĐIỂM TIÊM VẮC XIN CÚM

Chủng virus cúm thay đổi hàng năm nên cần tiêm vắc xin cúm mùa trước khi vào mùa cúm của năm đó và nên tiêm càng sớm càng tốt khi có vắc xin của năm đó.

Ở Việt Nam, theo nghiên cứu dịch tễ học cúm cho thấy dịch cúm thường xuất hiện quanh năm, đạt đỉnh vào tháng 3, tháng 4, tháng 9 và tháng 10 hàng năm. Nên tiêm trước mùa cúm khoảng 2 tuần đến 1 tháng.

Đối với phụ nữ đang lên kế hoạch mang thai, tốt nhất nên tiêm vắc-xin phòng cúm trước khi có thai. Nếu đang trong dịch cúm mùa mà chưa kịp tiêm trước khi mang thai thì vẫn có thể tiêm phòng vắc-xin ngừa cúm bất hoạt vào 3 tháng giữa thai kỳ. Phụ nữ có thai là đối tượng có nguy cơ biến chứng cao do cúm gây ra và vắc xin cúm là vắc xin bất hoạt nên có thể tiêm khi mang thai.

Đối với trẻ em là đối tượng dễ nhiễm virus cúm nên tiêm vắc-xin cúm cho trẻ từ 6 tháng tuổi.

LÝ DO KHÁCH HÀNG LỰA CHỌN TIÊM CHỦNG TẠI VẠN GIA AN

  • Được các bác sĩ chuyên khoa miễn phí khám sàng lọc trước khi tiêm.
  • Đội ngũ bác sĩ và điều dưỡng giàu kinh nghiệm, chuyên nghiệp.
  • 100% khách hàng tiêm chủng được theo dõi 30 phút sau tiêm và đánh giá lại sức khỏe trước khi ra về.
  • Phòng tiêm chủng thoáng mát, sạch sẽ.
  • Vắc xin được bảo quản trong điều kiện tốt nhất để đảm bảo chất lượng.

Quý khách cần tư vấn về tiêm chủng xin vui lòng liên hệ qua số Hotline 02603 889 999 bấm phím 2 để được hỗ trợ.

Chia sẻ:

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn

TÌM KIẾM

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

Không có thư rác, chỉ thông báo về tin tức mới nhất.